Dành cho ai trên 20 và sắp 25 tuổi

Nếu bạn trên 20 tuổi và sắp chào đón ngưỡng 25, hãy đọc bài viết này!

Ở tuổi 25, bạn vẫn còn một chặng đường dài để đi trong cuộc sống. Nhưng ở thời điểm này, bạn cũng phải bắt đầu chịu trách nhiệm cho chính mình.

Tuổi 25 là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Khi ấy, bạn đã qua tuổi 20 – chẳng còn non trẻ và sốc nổi, cũng bắt đầu bước chân ra đường đời mà học bon chen với xã hội. Khi ấy, bạn sắp 25 – độ tuổi đủ để người khác nhìn vào tin tưởng rằng bạn đã trưởng thành, thậm chí, nếu may mắn, có thể bạn còn đạt được vài thành tựu nho nhỏ nữa.

Hẳn là ai trong chúng ta cũng mong có một tuổi 25 tươi đẹp, tràn đầy nhiệt huyết của thanh xuân. Hãy luôn nhắc nhở bản thân với tám điều dưới đây để sẵn sàng cho một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công:

1. Đừng chấp nhận những gì ít hơn so với điều bạn xứng đáng được hưởng

Một trong những bài học quan trọng nhất của cuộc sống là tất cả mọi người đều xứng đáng được an toàn, được hạnh phúc, và có một cơ hội để theo đuổi ước mơ của mình. Không bao giờ cho phép mình tin rằng bạn không xứng đáng với những quyền cơ bản nhất mà mọi người đều được hưởng. Bạn bình đẳng như bất kỳ ai khác, và bạn giống với tất cả mọi người. Không cho phép mình được hài lòng với công việc tầm thường, các mối quan hệ cũng như những kinh nghiệm nếu bạn muốn nhiều hơn từ cuộc sống.
2. Hãy vứt bỏ mối quan hệ không làm cho bạn hạnh phúc

Đôi khi chúng ta không thật sự dứt khoát để chấm dứt một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Bạn có thể bị ngược đãi, bị bạo hành, bị ảnh hưởng về tâm lý hoặc đơn giản là bạn không được thừa nhận, không được thấu hiểu và chia sẻ.

Nếu bạn thực sự muốn hạnh phúc, cũng như có thể tìm thấy một người khác phù hợp hơn – người vốn dĩ sinh ra là để dành cho riêng bạn. Thì hãy nhanh chóng kết thúc mối quan hệ đang khiến bạn cảm thấy bế tắc và làm bạn suy sụp. Càng nhanh càng tốt!

3. Tập trung vào cải thiện bản thân như một ưu tiên hàng đầu

Đầu tư cho sự phát triển của bản thân mình chưa bao giờ là việc làm thừa thãi. Ngoài phát triển tư duy và kiến thức, bạn cũng nên chú trọng về ngoại hình, sự duyên dáng và hài hước của bản thân. 25 tuổi không phải là trẻ, cũng chưa phải là già, nhưng là vừa đủ để hoàn thiện mình thành một phiên bản tốt nhất có thể.

Bởi ở độ tuổi này, bạn sẽ có kinh tế, có những mối quan hệ, có những ước mơ riêng. Và chẳng có lý do gì để biện hộ cho sự lười nhác của bản thân cả. Trước 25 tuổi mà bạn không đẹp thì không phải lỗi của bạn. Nhưng sau 25 tuổi mà bạn vẫn không đẹp, không giỏi thì chắc chắn đó là lỗi của bạn!

4. Đừng hoảng sợ những thách thức

Khi bạn quyết định làm bất cứ điều gì quan trọng hoặc đặc biệt trong cuộc sống, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức, không ít thì nhiều. Một bí mật lớn để thành công trong cuộc sống là thay đổi thái độ của bạn với các thách thức đó. Thay vì xem chúng như một sự phiền toái, hãy ôm lấy chúng như một cơ hội để học hỏi những kỹ năng mới và tích trữ làm kinh nghiệm đáng nhớ. Khi bạn đạt được mục tiêu của mình, chiến thắng của bạn sẽ còn ngọt ngào hơn nếu bạn đã phải chiến đấu cho những gì bạn thực sự muốn.

5. Không để tâm nhiều đến những gì người khác nghĩ

Khi bạn 20, bạn sẽ muốn lắng nghe tất cả những lời khuyên. Hoặc dù cho bạn không muốn, bạn cũng sẽ luôn bị dao động. Nhưng ở độ tuổi 25, bạn đã biết mình thật sự cần gì, muốn gì, và nên làm gì. Những lời khuyên của mọi người có thể dành để tham khảo, chứ không phải dành để bạn làm theo. Bởi bạn mới chính là người quyết định.

Nên nhớ, 25 tuổi nghĩa là bạn đã ở độ tuổi trưởng thành. Hãy chịu trách nhiệm cuộc đời mình như cách những người trưởng thành khác vẫn làm. Và chắc chắn bạn đủ khả năng để làm điều đó. Nên nhớ, không ai sống tốt cuộc sống của bạn hơn chính bạn!

6. Biết rằng nói "không" cũng là một nghệ thuật

Nếu bạn có thói quen cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người bằng cách chấp nhận mọi lời mời hoặc yêu cầu của họ, thì đây là lúc mà bạn cần phải học cách để nói "không". Nếu bạn đang quá tải hoặc cảm thấy không phù hợp để nhận lời, hãy nói như vậy.

Đừng nghĩ rằng điều đó là một điều gì kinh khủng, tồi tệ, hay đáng xấu hổ. Vì bạn cũng cần cân bằng cuộc sống riêng của mình, và đương nhiên, ai cũng có những công việc phải làm. Họ không nên cố gắng "đẩy" phần công việc đó cho bạn, như thế là hoàn toàn bất công, đúng không? Hãy chỉ nhận lời khi bạn cảm thấy mình có thể làm, và làm một cách hoàn toàn thoải mái.

7. Chăm sóc cho bản thân và chăm sóc cho cha mẹ

Một trong những tài sản quan trọng nhất trong cuộc sống là sức khỏe. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang chăm sóc bản thân tốt nhất có thể với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

Bên cạnh đó, khi bạn trưởng thành cũng là lúc mà cha mẹ của bạn già đi. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn luôn để ý tới các vấn đề sức khỏe của họ. Đây không chỉ là trách nhiệm của bạn, mà còn thể hiện tình yêu thương mà bạn dành cho các đấng sinh thành.

8. Không qua lại với những người bạn xấu

Bạn bè luôn có phần bạn và phần bè. Là bạn thì sẽ ở lại bên cạnh chúng ta tới những ngày cuối cùng, còn là bè thì chỉ ở bên cạnh khi ta vui vẻ, khi ta đau buồn lại chẳng thấy mặt mũi tâm hơi đâu. Và chính thế, những người mà bạn nghĩ rằng thuộc thành phần này cần phải được thanh lọc ngay và luôn khỏi cuộc sống của bạn.

Chơi với bạn tốt chúng ta sẽ học được điều hay, chơi với bạn xấu thì chẳng khác nào cuộc đời xuống dốc. Nào, bạn mới chuẩn bị 25 tuổi, bạn không muốn xuống dốc quá sớm đúng không? Vậy cho nên hãy hạn chế chơi với những người không thật sự tốt. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu trong phần đời của mình, và giá trị bản thân bạn lại sụt giảm đi đáng kể!

Khởi nghiệp - một góc nhìn.

Trong khi trào lưu khởi nghiệp rần rần, trong khi vô vàn những Doanh Nhân thành đạt thuyết giảng về kinh nghiệm để thành công, mình muốn chia sẻ những kinh nghiệm thất bại... ... Xem thêm

Hãy tự hào vì những gì chúng ta chung sức làm nên

Bây giờ, nhiều công ty tuyển dụng yêu cầu ứng viên không chỉ có khả năng làm việc độc lập mà còn phải có khả năng làm việc trong một nhóm. Sức mạnh tập thể được đề cao bởi vì sự cạnh tranh giữa các cá nhân đôi khi dẫn đến những tổn hại đáng tiếc cho công ty. ... Xem thêm

Đừng bao giờ nhắm vào tính cách riêng của người khác.

Hãy tưởng tượng bạn là sếp. Bạn tự cho mình quyền phán xét tất cả mọi nhân viên. Bạn có quyền làm như thế, nhưng chỉ trên tính chất công việc. ... Xem thêm

Đừng buôn chuyện

Chắc là bạn từng nhìn thấy các cô bạn đồng nghiệp ngồi túm tụm để bàn luận sôi nổi về việc gì đó - nếu chuyện đó không liên quan gì tới công việc, mà liên quan tới đời sống cá nhân của một ai đó - tức là bạn nhìn thấy hình ảnh của những người thích buôn chuyện. ... Xem thêm

Tạo dựng mối quan hệ gia đình tích cực

Xã hội hiện đại khiến con người phải chạy đua với thời gian, công việc và đủ các mối quan hệ xã hội phức tạp. Bạn quá bận rộn, thiếu thời gian dành cho gia đình, không thể duy trì mối quan hệ tốt với các thành viên. Ai cũng có lý do chính đáng nhưng không thể biện minh cho mình nếu bạn lãng quên gia đình. ... Xem thêm

Bài viết khác

Phép màu đáng giá bao nhiêu?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy nụ cười của một cô bé bị ung thư não và ước mơ nhanh khỏi bệnh để được cắp sách trường ? ... Xem thêm

thông điệp cuộc sốnghọc cách yêu thươngtrở về tuổi thơcách yêu thương người khác

Tuổi xuân ngắn lắm, con gái chúng mình ạ!

Có một sự thật là con trai càng đứng tuổi thì càng hấp dẫn và ra dáng đàn ông, trong khi con gái một khi đã già thì có che thế nào cũng chẳng đậy. ... Xem thêm

thông điệp cuộc sốngtuổi trẻtuổi thanh xuântuổi xuân của con gáinhững việc cần làm của tuổi trẻ

Khi ta mệt mỏi...

Bởi vì sự thật là tất cả chúng ta đều mệt quá rồi. Mỗi người trong chúng ta đều đã kiệt sức. Khi ở ngưỡng quá sức chịu đựng, chúng ta chẳng có gì ngoài một trái tim tan nát và linh hồn bị tổn thương sâu sắc đang đi tìm kiếm sự chân thành. ... Xem thêm

thông điệp cuộc sốngcách bước qua mệt mỏivượt qua mệt mỏilàm gì khi mệt mỏi