Đâu thể nào đã là chia tay

Đâu thể nào đã là chia tay
07/10/2016 Thư giãn

Khi để anh ra đi, em đã tự ru mình cùng bài hát It's Not Goodbye của Laura Pausini. Xa anh, em mới nhận ra rằng, mình đã đánh mất một thứ thật quan trọng và em biết rằng, anh sẽ chẳng bao giờ quay về bên cạnh em như những ngày đầu.

Ca sĩ Laura Pausini - người thể hiện thành công ca khúc "It's Not Goodbye". Ảnh: muchmusic.


Em nhớ anh. Nhớ những ngày nắm tay nhau đi dạo trên những con đường tháng 5 đầy nắng dịu dàng. Nhớ nụ cười hiền hòa trên khuôn mặt anh và nhớ cả những lần được nằm gọn trong vòng tay anh. Thật nhỏ bé! Lời bài hát sao quá đỗi da diết, đầy nỗi nhớ mong đến vậy? Liệu có như tình yêu em dành cho anh cũng luôn lo lắng, luôn nhớ mong một người có lẽ chẳng bao giờ nhớ tới em? Anh bước ra khỏi cuộc đời em thật nhẹ nhàng. Anh nghĩ là em có thể sống mà không có anh bên cạnh sao? Không có anh, cuộc sống của em như thể không tồn tại nữa. Tận trong sâu thẳm trái tim em, em vẫn luôn tin rằng anh sẽ quay trở về bên cạnh em. Nhưng điều đó liệu có thành sự thật khi con đường hôm nay em đi rất dài và không có anh bên cạnh. Em thấy mình thật cô đơn và trống rỗng.

"Without you there´s no place to belong
Well someday love is going to lead you back to me
but till it dose I'll have an empty heart"

Em chìm vào trong kí ức về anh. Những tháng ngày không anh, em chỉ biết ru mình với những hồi ức về anh. Những hồi ức thật đẹp. Những lời nói dịu dàng của anh, nụ hôn ấm áp của anh làm em cứ ngỡ rằng anh đã quay trở về bên em. Phải chăng, anh sẽ không quay về và em mãi không được gặp anh? Con tim em như vỡ tan khi nghĩ đến điều đó.

"Til I see you again
I'll be right here remembering when
And if time is on our side
there will be no tears to cry on down the road
There is one thing I can't deny
It's not goodbye"

Những bước đi vô định của em. Những giọt nước mắt rơi trên mi mắt làm em càng thêm nhớ anh. Đã có lúc, em nghĩ rằng liệu mình đã thật sự chia tay? Em chỉ muốn chìm trong hồi ức về anh. Chỉ nghĩ đến anh thôi, giọt lệ trên mắt em đã rơi. Con đường như dài hơn và anh cũng xa em đến vời vợi. Em đã luôn mong rằng, em và anh chưa hẳn đã chia tay.

"You'd think I'd be strong enough to make it trough
and rise above when the rain falls down
But its so hard to be strong
when you've been missing somebody so long
It's just a matter of time I'm sure
But time takes time and I can't hold on"

Em lẻ loi một mình. Thời gian? Em không thể nghĩ rằng, những tháng ngày qua em sống mà không có anh bên cạnh sao? Em chẳng thể đối mặt với cuộc sống không anh và chẳng thể đối diện với nỗi lo sợ trong lòng. Nó thật mạnh mẽ. Em sợ. Em sợ mình sẽ gọi tên anh trong đêm tối. Em sợ mình không đủ dũng cảm bước tiếp đường đời dài này mà không có anh. Cho đến bây giờ, em vẫn không thể tin rằng mình đã chia tay. Sự biệt li nào chẳng thẫm đẫm nước mắt. Nhưng. Dường như, em không thể tin rằng mình đã xa nhau. Bởi khi yêu ai đó quá đậm sâu, liệu người ta có thể tin rằng ta và người đó không thể cùng bước chung đường. Em chẳng thể chịu đựng được thêm được nữa, nỗi nhớ anh theo thời gian chẳng thể phai nhòa. Em ngồi đây. Một mình với những hồi ức về anh. Và ở nơi xa nào đó, em thầm ước mong rằng anh vẫn nhớ tới em…

"There is one thing I can't deny
It's not goodbye"

 

Bài viết cùng chuyên mục