Tại sao khi trưởng thành, bạn bè lại ngày càng xa nhau?

Tại sao khi trưởng thành, bạn bè lại ngày càng xa nhau?
26/12/2019 Xã Hội

1. Cơm-áo-gạo-tiền đã là ưu thế số một.

Bước khỏi cánh cửa đại học, bạn có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Bạn không còn thời gian để gặp gỡ bạn bè, những người đã từng là cả thế giới đối với mình. Đến lúc, bạn nhận ra thế giới trở nên vô vị khi thiếu vắng những tri kỷ thì rất tiếc đã quá muộn.

2. Chúng ta quên rằng có được một tri kỷ không hề dễ dàng.

Kết bạn thì khá đơn giản, nhưng để giữ được mối quan hệ thì lại không phải điều dễ dàng. Cùng chia sẻ những điều tuyệt vời ở đại học thuận lợi hơn vì cả hai có nhiều điểm chung. Song khi cuộc sống chuyển bước, tình bạn cứ thế mất dần đi. Chúng ta chấp nhận điều này như đó là sự việc hiển nhiên thay vì đấu tranh để nắm giữ.

3. Tình yêu làm con người ta bỏ quên tình bạn.

Tàn tích của một cuộc tình thông thường không chỉ mất đi người mình yêu mà còn mất cả những người bạn chúng ta vô tình bỏ quên. Khi một trong hai bước vào tình yêu, họ thường quên rằng vẫn còn có những người bạn cần sự quan tâm. Và đến lúc nhớ ra, thì đối phương cũng đã biến mất.

4. Những năm tháng khó khăn của tuổi trẻ.

Từ năm 20 tuổi trở đi, cuộc sống buộc chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn. Vì mỗi người đều muốn chứng tỏ cái tôi, bản lĩnh cá nhân trước cuộc đời. Một số người may mắn hơn sẽ đạt được điều đó sớm, những người bị tụt lại phía sau trở nên khép mình vì cảm thấy lẻ loi, hay mặc cảm thất bại. Vô tình một trong hai người bị rớt lại phía sau, rồi tự cô lập mình và tình bạn tan vỡ.

5. Thiếu vắng sự cảm thông.

Sự hỗ trợ và tin tưởng từ gia đình không đủ giúp cho mỗi người giải quyết các vấn đề gặp phải. Lúc ấy, bạn bè trở thành sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ có điều, ai cũng có những vấn đề riêng. Đến một lúc quá mệt mỏi, chúng ta không còn cảm thông cho nhau nữa. Mối quan hệ vì vậy mà rạn nứt.

6. Chỉ mình bạn nỗ lực duy trì tình bạn.

Dường như trong mối quan hệ giữa hai người chỉ mình bạn đang cố gắng, bất chấp những rào cản của cuộc sống trưởng thành. Tuy nhiên, mối quan hệ nào cũng cần sự cố gắng từ hai phía. Nếu chỉ mình bạn phải nỗ lực duy trì thì đến một thời điểm nào đó, ắt bạn sẽ mệt mỏi và buông tay.

7. Họ đã có những người bạn mới.

Cuộc sống thay đổi, các mối quan hệ sẽ đến với họ và cả chúng ta. Một trong hai người kết giao và thân thiết hơn với nhiều bạn mới. Khó để mà chúng ta chấp nhận điều đó, cảm giác bị thay thế thật tồi tệ. Ta quyết định bước đi, có điều bản thân đối phương cũng không màng nắm giữ.

8. Bạn tốt đôi khi cũng mang lại nhiều điều tiêu cực.

Có những người rất tuyệt vời để kết bạn, song song với những giây phút vui vẻ lại có những thời điểm họ trở nên tiêu cực và độc hại. Cho nên, có những lúc bắt buộc chúng ta cắt đứt một mối quan hệ vì lo ngại một ngày chính mình cũng biến thành kẻ tiêu cực như chính họ.
9. Sự thay đổi quá lớn từ cả hai.

Bước ra khỏi ghế nhà trường, chúng ta sẽ thay đổi để hòa nhập với môi trường sống lẫn công việc mới. Song đến lúc bạn gặp lại đối phương sau một thời gian dài bận rộn, rồi nhận ra rằng họ vẫn vậy. Chúng ta thay đổi càng nhiều càng cảm thấy trở nên xa cách với họ. Các cuộc trò chuyện trở nên cưỡng cầu và khó chịu vì cả hai không cùng tầng suy nghĩ. Vậy là dần dần hai người bước ra khỏi cuộc sống của nhau.

10. Một cuộc cãi vã lớn.

Thật trớ trêu, mỗi lần lướt lại facebook những năm trước đây chúng ta chợt thấy mình ở quá khứ thật trẻ con và hời hợt. Chỉ một cuộc cãi vã lớn, cả hai không còn là gì của nhau nữa.
Cho dù chuyện gì xảy ra, quá khứ rốt cuộc cũng đã qua. Đôi khi cô đơn là một lựa chọn tốt để phát triển bản thân. Và vì bạn chọn lựa điều đó nên bạn phải có trách nhiệm với quyết định của mình, không thể trách cứ bất cứ ai hay đổ lỗi cho kẻ khác. Chỉ cần bạn biết trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp vẫn đang có.

TĐCS - Sưu tầm

thông điệp cuộc sốngtri kỷtình bạn

Bài viết cùng chuyên mục

Hầu hết đàn ông đều chẳng thể kiểm soát nổi một cô nàng sâu sắc.

Chúng ta cứ sống là chính mình, mạnh mẽ, đam mê và chẳng sợ cô đơn...

12/01/2017

Cuộc sống không phải là để dành

Gần đây trên mạng xã hội đang chia sẻ rất nhiều một câu chuyện về khoảnh khắc của cuộc sống. Một câu chuyện làm bạn phải dừng lại, suy nghĩ về việc mình có bỏ lỡ gì không? Có chần chừ để rồi hối hận không? ...

11/01/2017

Thời gian là gì?

Hãy tưởng tượng rằng cuộc đời con là một dòng sông. Nếu con chỉ vui sướng với những sự kiện trọng đại, thế là con đi qua cuộc đời mình chỉ trong vài bước nhảy, như là nhảy từ tảng đá này sang tảng đá kia vậy. ...

11/01/2017

Khi có trẻ em khóc trên máy bay...

Rất nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ rất ngại đi máy bay. Làm thế nào để đứa trẻ không nghịch ngợm, quấy khóc làm ảnh ảnh hưởng đến các hành khách khác trong chuyến bay là điều không đơn giản. ...

18/10/2016

Hạ hỏa trước sự cáu giận của người khác

Trong cuộc sống gia đình, khi con cái của bạn làm điều sai trái, bạn cáu giận và quát mắng con. Nếu khi đó, con bạn cũng không giữ được bình tĩnh và phản ứng lại, liệu cảm giác của bạn sẽ như thế nào? ...

12/10/2016

Dành thời gian cho những người bạn yêu mến

Hãy làm một phép tính tỷ lệ thời gian chúng ta dành cho những mối quan tâm mang tính ưu tiên của mình, chẳng hạn, bạn dành bao nhiêu thời gian cho công việc, bao nhiêu thời gian cho gia đình? ...

11/10/2016

Tha thứ không làm hại ai

Ngoài việc không nên nuôi hận thù thì thực hiện việc tha thứ mới thực sự làm bạn bỏ qua được sự thù hận trong lòng. ...

11/10/2016

Hãy tỏ ra lạc quan trước những người bạn yêu mến

Khi bạn đang đi trên đường đèo với những khúc quanh nguy hiểm, ánh mắt lo âu, lời tuyên đoán về tai nạn nhưng phanh không ăn... của người ngồi cùng có ảnh hưởng đến tâm lý của bạn không? ...

11/10/2016

Hãy kết bạn với những người tốt

Bạn có thích ở cạnh một người mà bạn luôn luôn phải đề phòng không?

10/10/2016

Đừng hy vọng làm vừa lòng tất cả mọi người

Bạn không thể và cũng đừng hy vọng được lòng tất cả mọi người. Đây không phải là quy tắc khiến bạn nhụt chí, đơn giản chỉ là một điều hiển nhiên trong cuộc sống. ...

10/10/2016

Tạo dựng mối quan hệ gia đình tích cực

Xã hội hiện đại khiến con người phải chạy đua với thời gian, công việc và đủ mối quan hệ xã hội phức tạp. ...

10/10/2016