Dành cho ai trên 20 và sắp 25 tuổi

Dành cho ai trên 20 và sắp 25 tuổi

Ở tuổi 25, bạn vẫn còn một chặng đường dài để đi trong cuộc sống. Nhưng ở thời điểm này, bạn cũng phải bắt đầu chịu trách nhiệm cho chính mình.

Tuổi 25 là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Khi ấy, bạn đã qua tuổi 20 – chẳng còn non trẻ và sốc nổi, cũng bắt đầu bước chân ra đường đời mà học bon chen với xã hội. Khi ấy, bạn sắp 25 – độ tuổi đủ để người khác nhìn vào tin tưởng rằng bạn đã trưởng thành, thậm chí, nếu may mắn, có thể bạn còn đạt được vài thành tựu nho nhỏ nữa.

Hẳn là ai trong chúng ta cũng mong có một tuổi 25 tươi đẹp, tràn đầy nhiệt huyết của thanh xuân. Hãy luôn nhắc nhở bản thân với tám điều dưới đây để sẵn sàng cho một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công:

1. Đừng chấp nhận những gì ít hơn so với điều bạn xứng đáng được hưởng

Một trong những bài học quan trọng nhất của cuộc sống là tất cả mọi người đều xứng đáng được an toàn, được hạnh phúc, và có một cơ hội để theo đuổi ước mơ của mình. Không bao giờ cho phép mình tin rằng bạn không xứng đáng với những quyền cơ bản nhất mà mọi người đều được hưởng. Bạn bình đẳng như bất kỳ ai khác, và bạn giống với tất cả mọi người. Không cho phép mình được hài lòng với công việc tầm thường, các mối quan hệ cũng như những kinh nghiệm nếu bạn muốn nhiều hơn từ cuộc sống.
2. Hãy vứt bỏ mối quan hệ không làm cho bạn hạnh phúc

Đôi khi chúng ta không thật sự dứt khoát để chấm dứt một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Bạn có thể bị ngược đãi, bị bạo hành, bị ảnh hưởng về tâm lý hoặc đơn giản là bạn không được thừa nhận, không được thấu hiểu và chia sẻ.

Nếu bạn thực sự muốn hạnh phúc, cũng như có thể tìm thấy một người khác phù hợp hơn – người vốn dĩ sinh ra là để dành cho riêng bạn. Thì hãy nhanh chóng kết thúc mối quan hệ đang khiến bạn cảm thấy bế tắc và làm bạn suy sụp. Càng nhanh càng tốt!

3. Tập trung vào cải thiện bản thân như một ưu tiên hàng đầu

Đầu tư cho sự phát triển của bản thân mình chưa bao giờ là việc làm thừa thãi. Ngoài phát triển tư duy và kiến thức, bạn cũng nên chú trọng về ngoại hình, sự duyên dáng và hài hước của bản thân. 25 tuổi không phải là trẻ, cũng chưa phải là già, nhưng là vừa đủ để hoàn thiện mình thành một phiên bản tốt nhất có thể.

Bởi ở độ tuổi này, bạn sẽ có kinh tế, có những mối quan hệ, có những ước mơ riêng. Và chẳng có lý do gì để biện hộ cho sự lười nhác của bản thân cả. Trước 25 tuổi mà bạn không đẹp thì không phải lỗi của bạn. Nhưng sau 25 tuổi mà bạn vẫn không đẹp, không giỏi thì chắc chắn đó là lỗi của bạn!

4. Đừng hoảng sợ những thách thức

Khi bạn quyết định làm bất cứ điều gì quan trọng hoặc đặc biệt trong cuộc sống, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức, không ít thì nhiều. Một bí mật lớn để thành công trong cuộc sống là thay đổi thái độ của bạn với các thách thức đó. Thay vì xem chúng như một sự phiền toái, hãy ôm lấy chúng như một cơ hội để học hỏi những kỹ năng mới và tích trữ làm kinh nghiệm đáng nhớ. Khi bạn đạt được mục tiêu của mình, chiến thắng của bạn sẽ còn ngọt ngào hơn nếu bạn đã phải chiến đấu cho những gì bạn thực sự muốn.

5. Không để tâm nhiều đến những gì người khác nghĩ

Khi bạn 20, bạn sẽ muốn lắng nghe tất cả những lời khuyên. Hoặc dù cho bạn không muốn, bạn cũng sẽ luôn bị dao động. Nhưng ở độ tuổi 25, bạn đã biết mình thật sự cần gì, muốn gì, và nên làm gì. Những lời khuyên của mọi người có thể dành để tham khảo, chứ không phải dành để bạn làm theo. Bởi bạn mới chính là người quyết định.

Nên nhớ, 25 tuổi nghĩa là bạn đã ở độ tuổi trưởng thành. Hãy chịu trách nhiệm cuộc đời mình như cách những người trưởng thành khác vẫn làm. Và chắc chắn bạn đủ khả năng để làm điều đó. Nên nhớ, không ai sống tốt cuộc sống của bạn hơn chính bạn!

6. Biết rằng nói "không" cũng là một nghệ thuật

Nếu bạn có thói quen cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người bằng cách chấp nhận mọi lời mời hoặc yêu cầu của họ, thì đây là lúc mà bạn cần phải học cách để nói "không". Nếu bạn đang quá tải hoặc cảm thấy không phù hợp để nhận lời, hãy nói như vậy.

Đừng nghĩ rằng điều đó là một điều gì kinh khủng, tồi tệ, hay đáng xấu hổ. Vì bạn cũng cần cân bằng cuộc sống riêng của mình, và đương nhiên, ai cũng có những công việc phải làm. Họ không nên cố gắng "đẩy" phần công việc đó cho bạn, như thế là hoàn toàn bất công, đúng không? Hãy chỉ nhận lời khi bạn cảm thấy mình có thể làm, và làm một cách hoàn toàn thoải mái.

7. Chăm sóc cho bản thân và chăm sóc cho cha mẹ

Một trong những tài sản quan trọng nhất trong cuộc sống là sức khỏe. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang chăm sóc bản thân tốt nhất có thể với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên.

Bên cạnh đó, khi bạn trưởng thành cũng là lúc mà cha mẹ của bạn già đi. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn luôn để ý tới các vấn đề sức khỏe của họ. Đây không chỉ là trách nhiệm của bạn, mà còn thể hiện tình yêu thương mà bạn dành cho các đấng sinh thành.

8. Không qua lại với những người bạn xấu

Bạn bè luôn có phần bạn và phần bè. Là bạn thì sẽ ở lại bên cạnh chúng ta tới những ngày cuối cùng, còn là bè thì chỉ ở bên cạnh khi ta vui vẻ, khi ta đau buồn lại chẳng thấy mặt mũi tâm hơi đâu. Và chính thế, những người mà bạn nghĩ rằng thuộc thành phần này cần phải được thanh lọc ngay và luôn khỏi cuộc sống của bạn.

Chơi với bạn tốt chúng ta sẽ học được điều hay, chơi với bạn xấu thì chẳng khác nào cuộc đời xuống dốc. Nào, bạn mới chuẩn bị 25 tuổi, bạn không muốn xuống dốc quá sớm đúng không? Vậy cho nên hãy hạn chế chơi với những người không thật sự tốt. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian quý báu trong phần đời của mình, và giá trị bản thân bạn lại sụt giảm đi đáng kể!

thông điệp cuộc sốngtuổi trẻnuôi dưỡng tâm hồntuổi 20 nên làm gì

Bài viết cùng chuyên mục

Hãy trở thành người biết lắng nghe

Lắng nghe chưa bao giờ là điều dễ dàng. Người biết lắng nghe luôn chiếm được sự tin tưởng của người khác bởi họ thấy bản thân mình được thấu hiểu và được chia sẻ thực sự. ...

08/11/2019

Tri kỷ là gì mà ai cũng nên có?

Tri kỷ là thứ tình cảm vô định hình. Cái mà người ta gọi là trên tình bạn nhưng lại thi vị hơn cả một tình yêu! ...

24/09/2019

Bởi vì "e ấp mới là hoa"

Xã hội phát triển, xu hướng phát triển của thời trang cũng mạnh mẽ. Chị em cũng có tư tưởng thoáng hơn trong cách ăn mặc, họ trở nên thời trang hơn, phong cách hơn, sành điệu hơn nhiều. Nhưng liệu phóng khoáng quá có tốt, có đẹp? ...

28/11/2018

Trải nghiệm tạo nên con người - Trải nghiệm tạo nên cuộc đời.

Thanh xuân là tuổi trẻ, là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Chúng ta cứ nghĩ rằng, với tuổi trẻ thì thời gian, sức khỏe và tiền bạc là ba thứ quan trọng nhưng tiền bạc là thứ quan trọng nhất, cần nhất. ...

23/11/2018

Cuộc đời là một bộ phim

Mỗi một người sinh ra đều có một cuộc đời riêng và duy nhất. Mỗi người là một bản thể hoàn toàn không giống ai, là duy nhất và khác biệt. ...

20/11/2018

Phép màu đáng giá bao nhiêu?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy nụ cười của một cô bé bị ung thư não và ước mơ nhanh khỏi bệnh để được cắp sách trường ? ...

22/12/2016

Tuổi xuân ngắn lắm, con gái chúng mình ạ!

Có một sự thật là con trai càng đứng tuổi thì càng hấp dẫn và ra dáng đàn ông, trong khi con gái một khi đã già thì có che thế nào cũng chẳng đậy. ...

22/12/2016

Khi ta mệt mỏi...

Bởi vì sự thật là tất cả chúng ta đều mệt quá rồi. Mỗi người trong chúng ta đều đã kiệt sức. Khi ở ngưỡng quá sức chịu đựng, chúng ta chẳng có gì ngoài một trái tim tan nát và linh hồn bị tổn thương sâu sắc đang đi tìm kiếm sự chân thành. ...

13/12/2016

Có sai không khi bạn không tiếc nuối điều gì?

Trong cuộc sống này, khi hỏi ai đó về những điều từng khiến họ thấy hối tiếc, thì đa số đều muốn trả lời là không có bất kỳ điều gì. Nhưng có thật thế không? ...

13/12/2016

Học cách đối diện với áp lực cuộc sống

Đôi khi, những áp lực trong cuộc sống khiến tinh thần chúng ta tụt dốc không phanh và làm ta muốn trốn tránh. Thế nhưng đó không phải là cách giải quyết vấn đề. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy tồi tệ, suy sụp, buồn bã hay mệt mỏi, hãy nhớ đến 9 câu nói sau đây để trở nên tốt hơn. ...

05/12/2016

Thanh xuân không phải là thời gian, đó là cảm xúc!

Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy những năng lượng, chờ mong, khát khao, tò mò, đấu tranh, hy vọng và tin tưởng. ...

02/12/2016

Chúng tôi trẻ nhưng không hề rẻ

Nếu đã trên 25 tuổi, rất có thể quý anh chị đã và đang hiểu sai về chúng tôi - những người trẻ nhưng không hề rẻ! ...

01/12/2016