Hỡi những trái tim tuổi 25, đừng sợ!

Hỡi những trái tim tuổi 25, đừng sợ!

Đối với một số người trong chúng ta, khi đón sinh nhật vào năm 25 tuổi, chúng ta bắt đầu có xu hướng hoảng sợ tuổi già. Và gì nữa nhỉ? Chúng ta lo lắng cuống quýt, không biết mình nên đối diện với những năm chạy dài phía sau con số 25 ra sao, khi mà bản thân vẫn còn vương vấn một chút gì đó rất trẻ con.

Nếu bạn thấy mình như đang loay hoay trong một chiếc áo rộng, hoặc vật vã trong những đôi giày không vừa chân, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang cảm thấy bị mất phương hướng ở thời điểm quan trọng này trong đời.

Nhưng đừng lo lắng, để giúp bạn trân trọng hơn tuổi 25 của mình, dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

1. Đừng mãi theo đuổi một công việc nhàm chán
Tôi thấu hiểu rất rõ việc bạn vừa mới đôi mươi và bạn cần một công việc để trang trải đủ các khoản tiền trên đời này. Cho nên bạn có thể chấp nhận một công việc làm trái ngành nghề mình được học trên giảng đường, cũng không sao hết!

Nhưng những công việc nhàm chán thường sẽ không đem lại cho bạn một cuộc sống hạnh phúc. Những năm 20 tuổi của bạn trôi qua rồi, và bạn thì không nên cứ mãi sống chết với một công việc không làm cho mình vui vẻ và thỏa mãn.

Hãy tìm đến với công việc mà bạn thực sự thích thú, để bạn được học hỏi và khám phá nhiều điều hơn cho cuộc sống của mình. Vào năm bạn 25 tuổi, điều bạn cần không đơn thuần là số tiền để chi trả cho những hóa đơn, mà còn là những trải nghiệm quý giá để tích lũy cho sau này.

Hãy biết đâu là công việc phù hợp dành cho mình, đừng lãng phí tuổi trẻ để đầu tư sai lầm!

2. Đừng để quá khứ trở thành vật ngáng đường

Những chuyện không hay hãy cho qua đi, những lối tư duy cũ rích cũng đừng nên cố chấp giữ lại. Đừng cố gắng nhét tất cả vào một cái rương và tự chặn nó trước con đường trưởng thành của mình.

Đừng để quá khứ của bạn xác định tương lai bạn, luôn luôn nhìn về phía trước và chỉ cần tiến bước về phía trước. Điều này làm cho bạn cảm nhận được nhiều hơn và có thể tiếp cận mọi thứ với một tư duy mới mẻ hơn.

3. Đừng để người khác quyết định bạn là ai

Đôi khi chúng ta rất dễ để mình phụ thuộc vào người khác và cho rằng đó là một loại hạnh phúc. Nhưng điều đó vô hình chung lại cuốn bạn vào cuộc sống và định hướng sống của người khác, và cuộc đời bạn chẳng để lại chút bản sắc cá nhân nào.

Lời khuyên dành cho tuổi 25 của bạn chính là: hãy có chính kiến, hãy biết ước mơ, và hãy đủ can đảm lẫn điên rồ để theo đuổi những gì mình thích. Vậy thôi!

Đừng để người khác xác định xem bạn là ai và bạn phải làm những gì với cuộc sống của mình. Hãy chỉ là chính mình và sống theo cái cách mà bạn muốn.

4. Luôn khôn ngoan trong quản lý tài chính

Bước này thường là khó khăn đối với nhiều người ở tuổi đôi mươi. Bởi công việc có thể lúc thăng lúc trầm, các khoản nợ cũng thường bắt đầu chồng chất. Nhưng khi bạn đã ở độ tuổi 25, thì bạn không được phép đổ tại: tại công việc thu nhập thấp, tại chi phí cuộc sống quá đắt đỏ… Nếu có, chỉ là tại bạn không biết làm chủ đồng tiền của mình.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải có tất cả mọi thứ. Nếu thu nhập của bạn ở tầm trung, hãy tiêu dùng tối giản như một người ở tầm trung, thậm chí là thấp hơn nếu bạn muốn tiết kiệm được chút tiền vào cuối tháng.

Việc chi tiêu thông minh sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt trong tương lai. Nếu bạn không làm ra đủ tiền hoặc đang gặp vấn đề tài chính, hãy cố gắng tìm một công việc để phụ thêm thu nhập, hoặc hoạch định lại chi tiêu để cải thiện tình hình.

5. Quan tâm tới người khác nhiều hơn
Sự quan tâm của bạn dành cho người khác có thể sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống của mình. Khi bạn trao đi sự yêu thương, bạn sẽ nhận về điều tương tự. Và nếu có ai đó lớn tuổi sẵn sàng cho bạn những lời khuyên hữu ích, hãy cảm ơn họ vì điều đó.

Đương nhiên bạn không nhất thiết phải làm theo những gì người khác nói, nhưng tham khảo thì nên. Và bạn cũng sẽ tránh được vô số những sai lầm không đáng có từ sự truyền đạt kinh nghiệm từ người đi trước.

Rất nhiều người trong chúng ta luôn cảm thấy loay hoay khi một cột mốc tuổi nào đó đang đến. Chẳng hạn, khi bạn 20 bạn sẽ sợ đối diện với tuổi 25. Và bây giờ, khi bạn 25 bạn sẽ sợ đối diện với chính mình ở tuổi 30…

Những câu hỏi xoay quanh bạn chỉ tập trung vào việc bạn đã khám phá ra bản thân mình hay chưa, bạn đã đạt được thành tựu gì trong suốt những năm vừa qua, và sắp tới bạn sẽ còn làm những gì khác nữa. Nhưng đừng quá bận tâm, cũng đừng quá tạo áp lực cho mình.

Tuổi tác cũng chỉ là con số đếm, điều đó không nhất thiết phải được đo lường bằng tiền bạc, vật chất, hay chức tước ngoài xã hội. Điều quan trọng nhất vẫn là: bạn có thực sự cảm thấy hạnh phúc không?

TĐCS

thông điệp cuộc sốngLựa chọn cuộc sốngtuổi 25 nên làm gìnhững việc nên làm ở tuổi 25định hướng cuộc sống

Bài viết cùng chuyên mục

Hãy trở thành người biết lắng nghe

Lắng nghe chưa bao giờ là điều dễ dàng. Người biết lắng nghe luôn chiếm được sự tin tưởng của người khác bởi họ thấy bản thân mình được thấu hiểu và được chia sẻ thực sự. ...

08/11/2019

Tri kỷ là gì mà ai cũng nên có?

Tri kỷ là thứ tình cảm vô định hình. Cái mà người ta gọi là trên tình bạn nhưng lại thi vị hơn cả một tình yêu! ...

24/09/2019

Bởi vì "e ấp mới là hoa"

Xã hội phát triển, xu hướng phát triển của thời trang cũng mạnh mẽ. Chị em cũng có tư tưởng thoáng hơn trong cách ăn mặc, họ trở nên thời trang hơn, phong cách hơn, sành điệu hơn nhiều. Nhưng liệu phóng khoáng quá có tốt, có đẹp? ...

28/11/2018

Trải nghiệm tạo nên con người - Trải nghiệm tạo nên cuộc đời.

Thanh xuân là tuổi trẻ, là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Chúng ta cứ nghĩ rằng, với tuổi trẻ thì thời gian, sức khỏe và tiền bạc là ba thứ quan trọng nhưng tiền bạc là thứ quan trọng nhất, cần nhất. ...

23/11/2018

Cuộc đời là một bộ phim

Mỗi một người sinh ra đều có một cuộc đời riêng và duy nhất. Mỗi người là một bản thể hoàn toàn không giống ai, là duy nhất và khác biệt. ...

20/11/2018

Phép màu đáng giá bao nhiêu?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy nụ cười của một cô bé bị ung thư não và ước mơ nhanh khỏi bệnh để được cắp sách trường ? ...

22/12/2016

Tuổi xuân ngắn lắm, con gái chúng mình ạ!

Có một sự thật là con trai càng đứng tuổi thì càng hấp dẫn và ra dáng đàn ông, trong khi con gái một khi đã già thì có che thế nào cũng chẳng đậy. ...

22/12/2016

Khi ta mệt mỏi...

Bởi vì sự thật là tất cả chúng ta đều mệt quá rồi. Mỗi người trong chúng ta đều đã kiệt sức. Khi ở ngưỡng quá sức chịu đựng, chúng ta chẳng có gì ngoài một trái tim tan nát và linh hồn bị tổn thương sâu sắc đang đi tìm kiếm sự chân thành. ...

13/12/2016

Có sai không khi bạn không tiếc nuối điều gì?

Trong cuộc sống này, khi hỏi ai đó về những điều từng khiến họ thấy hối tiếc, thì đa số đều muốn trả lời là không có bất kỳ điều gì. Nhưng có thật thế không? ...

13/12/2016

Học cách đối diện với áp lực cuộc sống

Đôi khi, những áp lực trong cuộc sống khiến tinh thần chúng ta tụt dốc không phanh và làm ta muốn trốn tránh. Thế nhưng đó không phải là cách giải quyết vấn đề. Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy tồi tệ, suy sụp, buồn bã hay mệt mỏi, hãy nhớ đến 9 câu nói sau đây để trở nên tốt hơn. ...

05/12/2016

Thanh xuân không phải là thời gian, đó là cảm xúc!

Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy những năng lượng, chờ mong, khát khao, tò mò, đấu tranh, hy vọng và tin tưởng. ...

02/12/2016

Chúng tôi trẻ nhưng không hề rẻ

Nếu đã trên 25 tuổi, rất có thể quý anh chị đã và đang hiểu sai về chúng tôi - những người trẻ nhưng không hề rẻ! ...

01/12/2016